• ไม่มีใครแก่เกินเรียน... Mark Zuckerberg กลับไปเรียนต่อให้จบ หลังจากดรอปการเรียนมา 12 ปี

    ในปี 2005 นาย Mark Zuckerberg ตัดสินใจดรอปการเรียนในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัย Harvard เพื่อมาทำงานในตำแหน่ง CEO ของบริษัทที่มีมูลค่ากว่า 4 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 14 ล้านล้านบาท) เขามีความมุ่งมั่นในการปลุกปั้นบริการโซเชียลเน็ตเวิร์คน้องใหม่ จนประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน และในเวลานี้ หลังจากที่เขาดรอปการเรียนมาเป็นเวลาร่วม 12 ปี CEO ของ Facebook ได้ส่งข้อความไปยังมหาวิทยาลัย Harvard ว่าเข้าต้องการกลับเข้าคลาสเรียนอีกครั้งในปี 2017 และคราวนี้เขาจะต้องเรียนจบให้ได้

    ซึ่งข่าวการกลับมาเรียนอีกครั้งของ Mark Zuckerberg ได้ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย Harvard โดยคุณ Drew Faust ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการของ Harvard ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า "บทบาทความเป็นผู้นำของ Mark Zuckerberg ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในฐานะที่ทำให้โซเชียลเน็ตเวิร์คได้รับความนิยม และเติบโตมาจนถึงปัจจุบันนี้ และ Facebook เป็นนวัตกรรมที่สำคัญของโลกยุคใหม่ มันส่งผลกระทบต่อการที่ผู้คนทั้งโลก มีปฏิสัมพันธ์ต่อกันและกัน และถ้าพูดถึงในเรื่องของการที่ใครสักคน สามารถนำเทคโนโลยี มาเปลี่ยนแปลงโลกได้อย่างเป็นรูปธรรมชัดเจน ก็ยากที่จะหาใครมาเทียบเคียงกับเขาได้ นอกจากการเป็นผู้ก่อตั้ง Facebook แล้ว Mark Zuckerberg ยังให้ความสำคัญกับงานทางด้านอื่นๆ ที่ผลักดันวิทยาการของโลกให้ก้าวหน้าไป รวมถึงส่งเสริมการศึกษา และยังแสดงออกถึงความเป็นผู้ใจบุญเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่นอีกด้วย"

    Mark Zuckerberg ไม่ใช่คนดังรายแรกใน Silicon Valley ที่ดรอปการเรียนเพื่อออกแสวงหาความสำเร็จในโลกธุรกิจ โดยผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple อย่าง Steve Jobs ก็เคยดรอปการเรียนจากวิทยาลัย Reed เพื่อมาเริ่มต้นบริษัทของเขาร่วมกับ Steve Wozniak ในปี 1979 และ Bill Gates ก็เคยดรอปการเรียนจาก Harvard หลังจากที่เข้าศึกษาได้เพียง 2 ปี เพื่อมาร่วมกันก่อตั้งบริษัท Microsoft ร่วมกับ Paul Allen

    สำหรับน้องๆ นักเรียนนักศึกษา ถ้าไม่ได้มีความมุ่งมั่นในการดรอปเรียน เพื่อออกมาสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ก็ควรจะตั้งใจเล่าเรียนเพียรศึกษาให้จบตามหลักสูตร แล้วนำองค์ความรู้มาสร้างสรรค์สิ่งดีๆ 


    ขอขอบคุณข้อมูลจาก :thaiware.com

ค้นหา

ล่าสุด

About

(Team Developer) ORNEXDEV

facebook fanpage