• เกมเมอร์เตรียมเฮ แอพฯ Discord เริ่มทดสอบระบบวีดีโอคอล และแบ่งปันหน้าจอแล้ว

  หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์แล้วล่ะก็ คงจะรู้จักกับแอพฯ ที่มีชื่อว่า Discord กันอย่างแน่นอน มันเป็นโปรแกรมแชทที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ มีจุดเด่นตรงที่สามารถแสดงข้อมูลว่าผู้ใช้งานที่ออนไลน์กำลังเล่นเกมส์อะไรอยู่ สามารถสร้างกลุ่มสนทนาด้วยเสียงหรือข้อความได้ ที่สำคัญมันยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วย แถมคุณภาพเสียงของโปรแกรมก็ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่โปรแกรม Discord จะได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์เป็นอย่างมากภายในเวลาไม่กี่ปีหลังจากเปิดตัว

  ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาผู้พัฒนา Discord ได้เปิดให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินเพิ่อเพิ่มลูกเล่นได้ในราคา $5/เดือน (ประมาณ 170 บาท) โดยผู้ที่จ่ายเงินจะสามารถตั้งรูปโปรไฟล์เป็นภาพเคลื่อนไหวได้, มีอีโมจิเพิ่ม และอัพโหลดไฟล์ได้ใหญ่ขึ้นด้วย ซึ่งเมื่อเดือนก่อนได้มีนักลงทุนได้ระดมเงินเพิ่มให้อีก $50 ล้านดอลลาร์ ด้วยเงินทุนจำนวนนี้ทำให้ Discord สามารถเริ่มทดสอบลูกเล่นที่มีคนรีเควสเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือ วิดีโอคอล และการแบ่งปันหน้าจอ

  ในขณะนี้คุณสมบัติดังกล่าวได้เริ่มทดสอบในกลุ่มผู้ใช้งานประมาณ 5% ก่อน เพื่อทดสอบว่าเซิฟเวอร์จะสามารถรองรับปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ได้หรือไม่ เนื่องจากขนาดข้อมูลของการวีดีโอคอลนั้นสูงกว่าการสนทนาเสียงเป็นอย่างมาก
  เกมเมอร์เตรียมเฮ แอพฯ Discord เริ่มทดสอบระบบวีดีโอคอล และแบ่งปันหน้าจอแล้ว
  สำหรับการใช้งานวิดีโอคอล และการแบ่งปันหน้าจอ เบื้องต้นจะเป็นการสนทนาแบบ 1:1 ก่อน หรือหากเป็นแบบกลุ่มจะสร้างได้สูงสุดไม่เกิน 10 คน (ทางทีมผู้พัฒนาแนะนำว่าควรไม่เกิน 5 คน เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด) การสลัับภาพจากกล้องของเว็บแคมและหน้าจอสามารถทำได้ตลอดเวลา หรือจะให้แสดงผลภาพพร้อมกันแบบ Picture-in-Picture ก็ได้

  คุณสมบัติใหม่นี้คาดว่าจะสามารถใช้งานได้ทุกคน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ก็อดใจรอกันไปก่อนจนกว่าผู้พัฒนาจะทดสอบระบบเสร็จ เชื่อว่าอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอน

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : thaiware.com

ค้นหา

ล่าสุด

About

(Team Developer) ORNEXDEV

facebook fanpage